Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2016

bột trà xanh nguyên chấtđượclàm ra thế nào?

QUỲ TRÌNH LÀM RA BỘT TRÀ XANH HANA CHỨA NHƯNG BƯỚC NHƯ SAU.

Bước một: Sơ Chế nguyên liệu.

bột trà xanh matcha Hana được tuyển lựa nguồn trà xanh từ các đồi trè của cao nguyên trà Lâm Đồng. những tương đồng trà được chọn để SẢN XUẤT matcha phải là các tương đồng trà với búp lớn lá non như: trà Shan, LD 97, LDP1 … Sau khi thu hoạch với tiêu chí 1 búp hai lá, trà xanh nguyên liệu sẽ được rửa tuyệt ngay , để tuyệt vời tốt nhất Trong suốt hai hiện đồng hồ với mục đích chuyển sang giai đoạn tiếp tục. nếu như với mục tiêu quá lâu trà sẽ bị héo mất hết diệp lục , ko tạo ra được màu xanh đẹp mắt.

Bước 2: khiến cho Chín vật liệu bột trà xanh

sau đó sơ chế , khiến cho ráo trọi trà xanh nguyên liệu sẽ được sấy khô ở nhiệt độ cao. Quá trình này tuyệt đối bằng kinh nghiệm lâu năm của những người thợ. Nhằm sở hữu chất lượng tối đa trà cần vừa đủ chín. Nếu chín quá trà sẽ mất đi màu xanh, Nếu chưa chín sự thật sự trà sẽ sở hữu vị đắng . ( NHƯNG vẫn đảm bảo mực độ đắng , chát vốn có của Trà )




Bước ba: cắt bỏ Cọng , Gân Lá:

với mục tiêu có được bột trà xanh nguyên chất có uy tín tốt nhất. Việc cắt bỏ cọng , gân lá cũng đóng vai trò tương đối rất cần thiết. những người thợ khiến trà tỉ mỉ nhặt hết các cọng , gân lá chính yếu phải là xenlulôzơ. không chứa các dưỡng chất cũng như ít tan trong nước. thí dụ không loại bỏ hết sẽ sinh ra những cợn trà khi sử dụng Trong suốt ăn uống. Ngoài ra, Nếu ko loại bỏ kỹ các cọng trà và các gân lá quá cứng sẽ khiến cho thương tổn da của người dùng khi làm mặt nạ. vì thế khâu này đúng là khâu rất cần thiết trang bị 2 sau tìm nguyên liệu. và vô cùng tốn công sức , thời gian .


Bước 4. Nghiền và Say bột trà xanh matcha

Nhằm sở hữu thành phần dinh dưỡng Bột mịn màng thì khâu Nghiềm , say Bột rất quan trọng ạ. Đòi hỏi những thợ say Bột ko thể thiếu thâm niên và chuyên môn giỏi tiên tiến có khả năng đảm đương được công việc này .


thao tác 5.: Đóng Chai Thành Phẩm.


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét